Thủ tục pháp lý khi mua biệt thự Lideco Hoài Đức

Dự án biệt thự Bắc 32 Lideco Hoài Đức đang là dự án bất động sản tầm cỡ nhất nhì khu vực Tây Hà Nội. Tuy nhiên, đối với người lần đầu chọn mua thường lúng túng không biết các thủ tục pháp lý ra sao để có thể nhanh chóng nhận nhà, nhận sổ đỏ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình, thủ tục pháp lý khi mua căn hộ biệt thự Lideco Hoài Đức chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị khi mua căn hộ biệt thự Lideco 

Đề nhanh chóng hoàn tất sở hữu căn hộ tại khu biệt thự Lideco Bắc 32 Hoài Đức. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ, thủ tục pháp lý như sau: Các loại giấy tờ này đều phải có bản phô tô công chứng và bản gốc để đối chiếu. 

Nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi mua căn hộ biệt thự Lideco Hoài Đức

Hợp đồng mua bán căn hộ biệt thự

Đầu tiên chính là hợp đồng mua bán căn hộ biệt thự. Có đủ chữ ký của bên bán và bên mua. Đây chính là hồ sơ cần thiết nhất để xác minh mối quan hệ giữa 2 bên về mặt pháp luật.

Trong hợp đồng này phải có đầy đủ nội dung liên quan đến quyền sở hữu căn hộ của người mua. Cụ thể sẽ là mua căn hộ nào trong khu biệt thự Lideco Hoài Đức, vị trí ở đâu, hướng nào và diện tích bao nhiêu,… Trong đó sẽ có thêm các điều khoản sử dụng và đã được thống nhất giữa 2 bên mua – bán có chữ ký xác nhận.

Hợp đồng mua bán căn biệt thự Lideco này thường sẽ được chia làm 4 bản. 1 bản người mua sẽ giữ, 1 bản người bán giữa và 2 bản còn lại sẽ được sử dụng để thực hiện các thủ tục chuyển nhượng liên quan.

Các giấy tờ liên quan có công chứng

Tiếp theo nữa đó chính là các giấy tờ liên quan có công chứng. Cụ thể như:

– Giấy phô tô chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của cả vợ và chồng bên mua đã được công chứng. Phô tô 4 bản và phải có bản gốc để đối chiếu.

– Sổ hổ khẩu công chứng, có đầy đủ tất cả các trang kể cả những trang trắng, phô tô 4 bản và cầm theo bản gốc để đối chiếu.

Các giấy tờ phải được công chứng và có bản gốc để đối chiếu

Thủ tục sang tên sổ đỏ cho người mua

Sau khi hoàn tất việc mua bán, người bán căn hộ dự án biệt thự Lideco sẽ tiến hành các thủ tục sang tên cho người mua. Ngoài những giấy tờ trên thì cần có thêm bản gốc sổ đỏ để tiến hành sang tên cho người mua.

Một số lưu ý về các giấy tờ liên quan ở bên bán của dự án biệt thự Lideco

Trong quá trình thực thi các thủ tục pháp lý để sở hữu căn hộ dự án biệt thự Lideco. Bạn cần lưu ý và kiểm tra 1 số giấy tờ liên quan để tránh những trường hợp khiếu nại, khiếu kiện đất đai về sau này.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy tờ này sẽ giúp người mua yên tâm hơn khi sở hữu căn biệt thự Lideco, có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất sẽ tránh được những tranh chấp về sau và việc làm thủ tục sang tên sẽ nhanh chóng hơn. Điều này đã từng gặp ở một số dự án bất động sản ở trên địa bàn Hà Nội. Do không có giấy tờ nên việc sang tên bị đình trệ, gây bất an cho cư dân.

Cần xem xét đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để yên tâm khi mua

Cam kết của ngân hàng 

Tiếp theo là cam kết của ngân hàng, do chi phí mua nhà quá lớn nên hầu hết người mua sẽ được bên chủ đầu tư liên kết với ngân hàng để hỗ trợ khoản vay. Để tránh việc vừa vay xong đã hết chương trình ưu đãi, người mua nên xem xét đến giấy cam kết của ngân hàng về việc hỗ trợ dự án biệt thự Lideco Bắc 32 Hoài Đức này.

Giấy phép xây dựng

Cuối cùng, đó chính là giấy phép xây dựng. Đây là loại giấy tờ đảm bảo để căn biệt thự mà bạn mua không phải là xây dựng trái phép hay xây dựng sau quy định. Loại bỏ được những phiền phức liên quan đến pháp luật, cưỡng chế về sau.

Dự án biệt thự Lideco Hoài Đức luôn được hỗ trợ tối đa về mọi mặt. Nên chỉ cần có đủ giấy tờ pháp lý mà chúng tôi vừa nêu trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được căn nhà tại dự án “vàng” này. Để cập nhật thêm nhiều thông tin về dự án, vui lòng truy cập vào website: https://aeland.com.vn/biet-thu-lideco-bac-32/